Học Yoga

Mỗi ngày Một Tư Thế – Lotus Pose

Lotus Pose

Tư Thế Hoa sen

Các tư thế yoga cuối cùng, Padmasana hoặc Lotus Pose đòi hỏi hông mở và thực hành nhất quán.

Lotus Pose: Hướng dẫn từng bước

Bước 1

Ngồi trên sàn với hai chân thẳng trước mặt. Cúi đầu gối phải của bạn và đưa chân thấp lên thành một cái nôi: Cạnh ngoài của bàn chân được khoét vào khuỷu tay trái, đầu gối được nêm vào khuỷu tay của khuỷu tay phải và hai bàn tay nắm chặt (nếu có thể ) ngoài ống chân. Nâng thân trước về phía chân phải bên trong để cột sống dài ra (và lưng dưới không tròn). Đá chân qua lại vài lần, khám phá toàn bộ chuyển động của khớp hông.

 

Bước 2

Cong đầu gối trái và xoay chân ra. Đá chân phải của bạn ra xa về bên phải, sau đó khóa chặt đầu gối bằng cách ấn vào phía sau đùi đến bắp chân. Tiếp theo vung chân qua phía trước thân mình, xoay từ hông chứ không phải đầu gối, và nép mép ngoài của bàn chân vào háng bên trái. Hãy chắc chắn để đưa đầu gối phải càng gần bên trái càng tốt, và nhấn gót chân phải vào bụng dưới bên trái. Lý tưởng nhất là đế bàn chân vuông góc với sàn, không song song.

 

Bước 3

Bây giờ hơi ngả người ra sau, nhấc chân phải lên khỏi sàn và nhấc chân trái lên phía trước bên phải. Để làm điều này, giữ phần dưới của ống chân trái trong tay bạn. Cẩn thận trượt chân trái qua bên phải, rúc vào mép bàn chân trái sâu vào háng bên phải. Một lần nữa xoay vào vị trí từ khớp hông, ấn gót chân vào bụng dưới và sắp xếp đế vuông góc với sàn. Vẽ đầu gối càng gần nhau càng tốt. Sử dụng các cạnh của bàn chân để ấn các rãnh về phía sàn và nhấc qua đỉnh xương ức. Nếu bạn muốn, bạn có thể đặt hai lòng bàn tay lên trong jnana Mudra, với ngón tay cái và ngón tay đầu tiên chạm vào.

Bước 4

Padmasana là sự xuất sắc của asana, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Sinh viên có kinh nghiệm có thể sử dụng nó như một chỗ ngồi cho pranayama hoặc thiền định hàng ngày của họ, nhưng người mới bắt đầu có thể cần phải sử dụng các vị trí phù hợp khác. Ban đầu, chỉ giữ tư thế trong vài giây và nhanh chóng thả ra. Hãy nhớ rằng Padmasana là “tư thế hai mặt”, vì vậy hãy chắc chắn làm việc với cả hai chân bắt chéo mỗi khi bạn thực hành. Dần dần thêm một vài giây mỗi tuần vào tư thế của bạn cho đến khi bạn có thể ngồi thoải mái trong một phút hoặc lâu hơn. Tốt nhất bạn nên làm việc với một giáo viên để theo dõi tiến trình của bạn.

 

Chống chỉ định và thận trọng

  • Chấn thương mắt cá
  • Chấn thương đầu gối
  • Padmasana được coi là một tư thế trung cấp đến nâng cao. Không thực hiện tư thế này mà không có đủ kinh nghiệm trước hoặc trừ khi bạn có sự giám sát của một giáo viên có kinh nghiệm.

Sửa đổi và đạo cụ

Matsyasana dành riêng cho một trong 10 hóa thân chính của thần Vishnu, loài cá.

Bước đầu tiên trên con đường đến Padmasana đầy đủ là Ardha Padmasana  Sau khi đưa chân đầu tiên vào vị trí, như được mô tả ở trên, chỉ cần trượt chân dưới dưới và chân bên ngoài của hông đối diện. Nếu đầu gối chân trên không thoải mái nằm trên sàn, hãy đỡ nó bằng một tấm chăn dày. Như với người bạn đồng hành của nó, hãy chắc chắn làm việc với cả hai chân chéo trong cùng một khoảng thời gian trong mỗi buổi thực hành.

Làm sâu sắc thêm tư thế

Khi sử dụng Padmasana làm chỗ ngồi thiền hoặc pranayama, có xu hướng học sinh bắt chéo chân theo cùng một cách ngày này qua ngày khác. Cuối cùng, điều này có thể dẫn đến biến dạng ở hông. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tư thế này như một nền tảng cho thiền định hoặc hơi thở chính thức, hãy chắc chắn thay thế chéo của chân hàng ngày. Một phương pháp đơn giản để giúp bạn nhớ làm điều này là mang chân phải vào trước vào những ngày có số chẵn, chân trái trước vào những ngày có số lẻ.

 

Mẹo cho người mới bắt đầu

Trong nôi ấm lên, mắt cá chân bên ngoài thường bị căng quá mức. Đẩy qua mép trong của bàn chân vào cánh tay trên để cân bằng hai mắt cá chân. Sau đó, khi bạn đưa bàn chân qua vào háng đối diện, thấy rằng bạn duy trì sự kéo dài thậm chí của mắt cá chân bên trong và bên ngoài.

Lợi ích

  • Làm dịu não
  • Kích thích xương chậu, cột sống, bụng và bàng quang
  • Kéo dài mắt cá chân và đầu gối
  • Làm mất cảm giác kinh nguyệt và đau thần kinh tọa
  • Thực hành nhất quán tư thế này cho đến khi mang thai muộn được cho là giúp dễ dàng sinh con.
  • Các văn bản truyền thống nói rằng Padmasana tiêu diệt tất cả bệnh tật và đánh thức kundalini.

Biến thể

Matsyasana dành riêng cho một trong 10 hóa thân chính của thần Vishnu, loài cá.

Thực hiện Padmasana. Sau đó, giữ bàn chân của bạn với hai bàn tay đối diện, nâng ngực của bạn, và mở rộng cổ và đầu của bạn. Từ từ ngả người ra sau với một hơi thở ra cho đến khi đỉnh đầu chạm sàn. Bắt chéo cẳng tay, siết chặt khuỷu tay bằng hai tay đối diện và vung cẳng tay lên trên, trên sàn nhà. Hít một vài hơi. Cuối cùng, thả toàn bộ thân trên sàn và duỗi hai tay ra trên sàn, song song với nhau. Giữ trong 30 giây đến một phút. Hít vào để đi lên, dẫn đầu với xương ức và giữ đầu trở lại. Lặp lại với chân kia trên cùng trong cùng một khoảng thời gian.

Chúc Bạn Vui Khỏe Với tập yoga tại nhà Mỗi ngày Nhé!

Thông Tin Thêm Về Người Bạn Đồng Hành Cùng Bạn Trong Suốt Quá Trình Luyện Tập Với Yoga! 

Lợi ích của thảm tập Yoga mang lại cho bạn!

* Giữ thăng bằng: Hầu hết các bài tập của yoga đều tập trung vào các tư thế cần sự cân bằng của cơ thể như đứng, ngồi hoặc nằm. Đối với những người mới tập thì việc giữ thăng bằng cơ thể tương đối khó khăn nên bạn cần một tấm thảm tốt để hỗ trợ bạn trong việc giữ thăng bằng.

* Thảm Yoga giúp tránh trơn trượt: Đối với nhiều động tác khó, bạn cần phải cố định cơ thể với một tư thế vững chãi, vì vậy, một tấm thảm tốt sẽ giúp bạn không bị trượt chân – tay để đề phòng những chấn thương có thể xảy đến.

* Giữ ấm cơ thể: Nghe thì có vẻ hoang đường nhưng khi tập những bài tập Yoga với thời gian khá lâu, nếu không dùng thảm thì cơ thể bạn sẽ tiếp xúc với sàn nhà lạnh, nhất là bàn chân khi tập đứng và cả cơ thể khi tập các động tác nằm – điều đó không tốt cho sức khỏe của bạn. Một tấm thảm Yoga giúp bạn không tiếp xúc trực tiếp với sàn và giữ ấm cơ thể.

* Giữ sạch cơ thể: Trên sàn phòng tập sẽ chứa nhiều loại vi khuẩn có hại, việc sử dụng tấm thảm Yoga sẽ giúp bạn tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với sàn và ngăn chặn các loại vi khuẩn tiếp xúc với cơ thể

 

Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Nhiều Mẫu Mới: Thảm Tập Yoga Cao Cấp, Thảm Yoga PU Cao Su, Thảm Yoga TPE, Thảm Yoga PVC, Thảm Yoga ĐỊnh Tuyến, Khăn Yoga cho Bé, khăn trải thảm yoga, dụng cụ tập yoga (Gạch Tập Yoga, Bóng Tập yoga, Vòng Tập Yoga, Đai Tập yoga, Dây Kháng Lực Hỗ trợ Yoga, Túi đựng Thảm Yoga) – Thương Hiệu Thảm Yoga đến từ Hatha , Pido , Nicegood , Pro care, Nội Địa Đài Loan Với Giá Cả Phải Chăng, độ bám, độ bám Chất Lượng cao (Tùy Mẫu) – Nhiều mẫu và màu Sắc Đa Dạng bạn thoải mái lựa Chọn nhé.

 

Truy cập ngay website: https://thamyogahcm.com

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *