Tin Tức Yoga

Những lợi ích không ngờ Body Balance mang lại.

Nếu bạn đã quen với các hình thức Yoga cơ bản, hãy thử thay đổi một chút với Body Balance. Body Balance là hình thức kết hợp của Yoga, Thái Cực Quyền, Pilates. Phương pháp tập luyện này được xây dựng một cách linh hoạt và giàu nội lực, giúp bạn đạt tới sự cân bằng và tịnh tâm. 

Body Balance là gì?

Body Balance hay hình thức cân bằng cơ thể được xem là một môn thể dục êm dịu. Là sự kết hợp độc đáo giữa các hình thức tập luyện cơ bản, môn thể thao này sẽ giúp tăng cường sự dẻo dai và vóc dáng hoàn mỹ cho bạn. Một lớp học tuyệt vời cho tâm trí và cơ thể với sự kết hợp tinh tế của Taichi, Yoga và Pilates. Tập luyện Body Balance để tăng cường sự dẻo dai linh hoạt của cơ thể và rèn luyện sự bình tĩnh, cân bằng, thanh thản trong tâm hồn. Những tác dụng về nhiều mặt của Body Balance khiến bộ môn này ngày càng trở nên phổ biến và ưa chuộng bởi nhiều người tập Yoga, minh chứng là số lượng học viên lớp Body Balance ở Savary Yoga & Dance Center tăng lên mỗi ngày. Hãy cùng điểm mặt chỉ tên những lợi ích mà bộ môn này mang lại cho người tập nhé!


Kiểm soát nhịp thở

Body Balance (Lớp học thăng bằng với nhạc) hầu hết tập trung vào chuyển động uyển chuyển và nhẹ nhàng của phần cơ thể phía trên, nhờ trụ đỡ là hai đôi chân. Việc tập luyện cùng nhạc là điều làm nên sự khác biệt và hiệu quả của bài tập này. Âm nhạc êm dịu sẽ khiến cơ thể bạn như chìm vào không gian xung quanh, khiến bạn cảm thấy vui tươi và thoải mái hơn. Sự nhẹ nhàng, du dương khi chìm đắm trong âm thanh sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được những suy nghĩ bên trong tâm trí, cân bằng não bộ đồng thời với cơ thể. Hơi thở của bạn vì thế cũng sẽ trở nên đều đặn hơn, với yêu cầu bạn phải kiểm soát được nhịp thở thì như vậy mới chạy theo được nhịp nhạc. Việc làm chủ được hơi thở của mình là một cách để bạn học cách nắm được nguồn năng lượng tiềm ẩn bên trong cơ thể môt cách rất Yoga, và sẽ không khó để nhận ra công dụng của việc này.

Nâng cao cân bằng cơ thể

Một cơ thể dẻo dai và một tinh thần đầy tĩnh tâm chính là đích đến của bộ môn Body Balance. Hãy quên đi mọi người xung quanh, chỉ cần hòa điệu nhịp thở theo âm nhạc và đối diện với thế giới nội tâm của bạn và nằm nhoài trên tấm thảm thân quen của mình. Các bài tập của bộ môn này cũng tập trung nhiều hơn vào việc làm chủ cơ thể, bạn sẽ học cách điều chỉnh các bộ phận, các bó cơ riêng biệt cũng như kết hợp chúng với nhau để làm thế nào có được một tư thế hoàn hảo.

 Tăng sức dẻo dai và thăng bằng

Một cơ thể dẻo dai không chỉ có tác dụng giúp bạn dễ dàng thực hiện các tư thế Yoga khác mà còn có khả năng cải thiện sức khoẻ một cách đáng kể. Kết hợp với âm nhạc trong lúc tập luyện, các tư thế Body Balance sẽ là cách không thể tốt hơn để bạn tăng cường độ bền. Một điều cần lưu ý là âm nhạc sẽ có tiết tấu riêng, sẽ có lúc nhanh cũng như lúc chậm và khi bạn không theo kịp nhịp nhạc và cảm thấy chông chênh khi thực hiện động tác nào đó, đừng vội nếu bạn không muốn càng tụt xuống sau. Việc duy nhất bạn cần làm là chậm rãi điều khiển nhịp thở, ngắt quãng những làn hít – thở sâu, đều và ổn định. Bình tĩnh tạo nên sự quý tộc, và điều cần làm lúc này là chậm rãi định hình lại nhịp nhạc và nhịp động tác, sau đó hãy nhảy múa tiếp nào!

Đốt cháy mỡ thừa

Những tư thế trong Body Balane là một cách hữu hiệu để bạn giảm cân và đốt cháy mỡ thừa của cơ thể. Trong bài tập cơ bản nhất của Body Balance, sẽ bao gồm các tư thế Chó Úp Mặt (Downward Facing Dog Pose), tư thế Plank (Plank Pose), tư thế Plank một bên (Side Plank Pose). Đây là các bài tập cơ bản nhất trong Yoga dành cho người mới bắt đầu nhằm giúp người tập quen dần với các tư thế Yoga mà đây cũng là những tư thế đốt cháy mỡ thừa nhiều nhất trong bộ môn Yoga. Việc lồng ghép nhiều tư thế như vậy giúp việc bạn duy trì tập luyện Body Balance nghĩa là bạn đang ngày càng gần đến với một cơ thể thon thả hơn. Các nghiên cứu chỉ ra, một bài tập Body Balance trong 55 phút sẽ đốt cháy được 390 calories mỗi bài tập. Vậy nên nếu muốn duy trì một vóc dáng chuẩn mực mà không cần tốn quá nhiều công sức ăn kiêng và tuân thủ các thực đơn nghiêm ngặt thì tham giá các lớp Body Balance ở Savary Yoga & Dance Center là một lựa chọn đúng đắn.

 Tăng khả năng phản ứng nhanh

Trong các lớp Body Balance sẽ có một phần riêng dành cho Thái cực (Taichi) đây là những động tác dễ thực hiện, hầu hết tập trung vào chuyển động uyển chuyển và nhẹ nhàng của phần cơ thể phía trên, nhờ trụ đỡ là hai đôi chân. Nhưng đây là bài tập có tiết tấu khá nhanh, đòi hỏi người tập phải luyện tập phản ứng để theo được tiết tấu cần có của phần Thái cực (Taichi) trong Body Balance. Sự chuyển đổi nhịp điệu liên tục khiến bạn phải nhanh chóng phản ứng và thay đổi nếu không muốn bị bỏ lại phía sau, và việc tăng cường phản xạ không chỉ giúp bạn trong các lớp Body Balance. Nhanh chóng thích ứng và thích nghi khi đứng trước một vấn đề là một phẩm chất cần thiết mà ai cũng phải có để có thể thành công trong cuộc sống, và Body Balance là một cách để giúp bạn đạt được điều đó.

Khác với các loại hình thể dục có nhịp khác, Body Balance sử dụng âm nhạc êm dịu, có tiết tấu chậm. Các động tác trong bài tập uyển chuyển mềm mại nhưng ẩn chứa sinh lực dồi dào. Bài tập Body Balace không đòi hỏi di chuyển nhiều nhưng phải xoay nhiều góc độ. Điều này rất tốt cho tăng cường tiền đình, làm giảm nguy cơ mất thăng bằng, chóng mặt và tăng khả năng phản ứng nhanh. Đây là bộ môn tập luyện kết hợp thư giãn tuyệt vời mà bạn nên thử

#nature-yoga-mat

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *