Tin Tức Yoga

OM – Thần Chú Phổ Quát

OM – Thần chú phổ quát

OM, còn được viết là AUM được gọi là Pranava Thần chú hoặc Omkara . Nó là âm tiết thần thánh nhất và được coi là nguồn gốc và cơ sở của tất cả các âm thanh, cũng như sự sáng tạo. OM là một biểu tượng phổ biến, được tìm thấy trong các văn bản cổ xưa của Ấn Độ giáo.

OM – Thần chú phổ quát

Om là âm tiết phổ quát nhất. Nó không thuộc về tôn giáo cụ thể và cũng không đề cập đến bất kỳ Thiên Chúa nói riêng. Âm tiết Om được coi là âm thanh vũ trụ khởi xướng việc tạo ra vũ trụ. Tầm quan trọng của âm tiết Aum đã được giải thích trong nhiều Kinh thánh Hindu và các tập tục truyền thống tiếp theo ở Ấn Độ.

Có rất nhiều ý nghĩa và cách giải thích của từ OM. Các cách giải thích phổ biến nhất của AUM âm tiết như sau:

A – Đại diện cho sự sáng tạo

U – Đại diện cho bảo quản

M – Đại diện cho sự hủy diệt

Và phụ âm mũi trong câu thần chú, theo sau, là âm tiết im lặng biểu thị cho sự vượt ra ngoài sáng tạo.

Thần chú là gì?

Một câu thần chú là viết tắt của một từ, âm thanh hoặc cụm từ thiêng liêng, có sức mạnh tâm linh và tâm lý. “ Mananaat Trayathe ITI Mantrah ” – điều đó có nghĩa, đó sẽ đưa bạn vượt qua bằng cách lặp đi lặp lại liên tục là Mantra. Thần chú được gọi là công cụ của người Hồi giáo trong tiếng Phạn. Thường xuyên hơn không, một câu thần chú được sử dụng trong thiền định như một công cụ để kiểm soát và tập trung tâm trí. Trong lúc thiền, một câu thần chú được tụng kinh lặp đi lặp lại để cho phép tâm trí đi vào trạng thái thiền định. Điều này giúp thiền giả kết nối với thiêng liêng bên trong.

Thần chú là công cụ rất mạnh mẽ, thậm chí có thể thay đổi sự rung động của con người và địa điểm, từ đó gợi lên một mức độ ý thức cao hơn trong bản thân cũng như sự tích cực của môi trường xung quanh.

Tại sao chúng ta gọi OM là thần chú phổ quát?

OM hoặc AUM ba âm tiết, dạng sóng của thần chú Om được tạo thành từ 3 âm vị. âm thanh, và đó là lý do tại sao AUM được coi là âm thanh phổ quát hoặc nguồn gốc của tất cả các âm thanh.

OM trong các văn bản tâm linh cổ đại

Một số văn bản triết học khuyên âm tiết Om là phương tiện để thiền và nhiều người khẳng định rằng âm tiết là bản chất của sự sống, Bà la môn, ý thức, Atman, Tự hiểu biết và chân lý tối thượng.

OM thường được tụng một cách độc lập hoặc trước một câu thần chú. Âm thanh OM hoặc thần chú là âm thanh nguyên thủy và do đó nó còn được gọi là Shabda-Brahman ( Brahman hoặc Ultimate thực tế là rung động âm thanh).

AUM là một phần của biểu tượng, được tìm thấy trong các bản thảo, đền thờ, tu viện và các khóa tu tâm linh trong Ấn Độ giáo và Phật giáo. Biểu tượng có một ý nghĩa tâm linh trong tất cả các văn bản Ấn Độ. Nó được coi là một trong những âm thanh tâm linh nhất trong Ấn Độ giáo.

Nó có thể được nhìn thấy ở phần đầu và phần cuối của các chương trong Veda, Upraelad và các văn bản Hindu khác. OM được ca tụng trong hầu hết tất cả các puja, cầu nguyện, nghi lễ như đám cưới, vv trong Ấn Độ giáo. Trên thực tế, âm tiết cũng được sử dụng trong các tôn giáo khác, bao gồm Phật giáo, đạo Jain và đạo Sikh.

Nguồn gốc của OM là trong Veda

Âm tiết Om được đề cập lần đầu tiên trong Upanishad, các văn bản tôn giáo tương tự như triết lý Vedanta. Trong Upanishad, OM âm tiết tượng trưng cho các khái niệm tâm linh trừu tượng. Tuy nhiên, trong các lớp văn bản Vệ đà của Aranyaka và Brahmana , âm tiết là viết tắt của toàn bộ Veda. Ví dụ, Aitareya Brahmanacủa Rig Veda, ủng hộ rằng ba thành phần ngữ âm của AUM truyền đạt ba giai đoạn tạo ra vũ trụ, và bất cứ khi nào nó được tụng kinh hoặc đơn giản là đọc, thần chú tôn vinh sức mạnh sáng tạo của vũ trụ.

Lợi ích của việc tụng kinh AUM

Khi chúng ta kết hợp cả ba âm tiết cơ bản, thần chú AUM được tạo ra, khi tụng kinh kích hoạt dạ dày, tủy sống, cổ họng, mũi và vùng não. Năng lượng bắt đầu di chuyển từ vùng bụng về phía não, do đó kích hoạt tủy sống & não.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên toàn thế giới để tìm hiểu những ảnh hưởng của thần chú Aum đối với tâm trí con người. Mà cho thấy; tụng thần chú Aum cải thiện sự tập trung và tập trung của chúng ta. Nó mang lại hòa bình và sự ổn định cho tâm trí của chúng ta, do đó làm giảm căng thẳng tinh thần và xóa tan mọi suy nghĩ trần tục.

Suy nghĩ cuối cùng

Bên cạnh đó, ý nghĩa của âm tiết Om được mô tả trong Kinh Thánh khác nhau khác, các tôn giáo, và các nền văn hóa trong đó bao gồm Katha Upanishad , Shvetashvatara Upanishad , Aitareya Aranyaka , Jaina giáo, Phật giáo, Đạo Sikh, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, và các văn bản Tibeten.

Người ta tin rằng âm tiết Om phản ánh niềm tin vũ trụ trong Ấn Độ giáo, như âm thanh nguyên thủy có liên quan đến việc tạo ra vũ trụ từ hư vô.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *