Tin Tức Yoga

TẬP LUYỆN YOGA THƯỜNG XUYÊN CHỐNG LÃO HÓA

Yoga là bộ môn thể thao giúp bạn chống được lão hoá mà đã được nhiều chuyên gia chứng minh. Tập yoga thường xuyên sẽ giúp bạn có thể lưu giữ sự trẻ trung của cơ thể.

Lão hóa là một trong những nỗi lo muôn thuở của phần lớn các chị em phụ nữ. Chính nỗi lo này đã khiến không ít người lựa chọn tập yoga để cải thiện sức khỏe, duy trì vóc dáng, giảm căng thẳng và duy trì vẻ ngoài trẻ trung, năng động.

Yoga giúp cơ thể sản xuất nhiều hormone chống lão hóa

Yoga có rất nhiều loại hình và tư thế khác nhau nhưng tư thế yoga chống lão hóa tốt nhất đó chính là thiền. Bài tập thiền ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất 3 loại hormone quan trọng có liên quan đến tuổi thọ, sức khỏe và căng thẳng: cortisol, DHEA và melatonin.

DHEA là hormone có tác dụng chống lão hóa. Theo thời gian, việc sản xuất hormone này sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên, nếu tập yoga và và thiền thường xuyên, cơ thể sẽ giải phóng hormone này nhiều hơn, đồng thời hormone cortisol, gây căng thẳng, sẽ bị giảm xuống.

Melatonin là hormone giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Khi cơ thể sản xuất nhiều melatonin, cơ thể sẽ khỏe mạnh vào ban ngày và ngủ ngon hơn vào ban đêm!

Yoga giúp cơ thể trở nên mềm mại và linh hoạt hơn

Theo thời gian, tuổi tác ngày một tăng thì cơ thể cũng bắt đầu cứng lại, từ đó dễ dẫn đến các cơn đau nhức, chấn thương, mệt mỏi. Do đó, tập do ra là biện pháp để cơ thể của bạn trở nên linh hoạt dẻo dai hơn với nhiều các động tác từ level khó đến dễ.

Một nửa những cơn đau nhức ở cơ, xương, khớp ở người lớn tuổi là do ít vận động. Nếu tập yoga thường xuyên, tất cả những điều này đều có thể tránh bởi các tư thế yoga sẽ giúp cơ thể vận động, kéo giãn cột sống, từ đó, các cơ, khớp sẽ trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.

Duy trì sức khỏe của cơ bắp

Trải qua quá trình lão hóa, cơ bắp sẽ dần bị suy thoái và trở nên kém săn chắc một cách tự nhiên. Nhưng nếu bạn thường xuyên tập yoga với các tư thế phù hợp, bạn sẽ có thể chống lại quá trình này. Tập yoga đã được chứng minh là có thể chặn đứng sự suy thoái của cơ bắp và đem lại sự trẻ trung cho cơ thể.

Giúp tâm trí luôn trong trạng thái thư giãn

Căng thẳng, áp lực là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống. Nếu không biết cách giải tỏa hoặc đối mặt, những căng thẳng này sẽ dẫn đến các vấn đề về thể chất như đau đầu, đau dạ dày, tăng huyết áp, đau ngực và khó ngủ.

Nếu để lâu, tình trạng này còn có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Tập yoga sẽ giúp bạn học được cách thư giãn cơ thể khi phải đối mặt với nhiều áp lực, thử thách, từ đó, tâm trí sẽ trở nên nhẹ nhàng và tự do hơn.

Điều tiết bã nhờn, hạn chế mụn

Cooling Pranayamas là động tác giúp cho bạn biết cách làm mát bằng kỹ thuật kiểm soát hơi thở. Động tác này phù hợp với các bạn có làn da nhờn, tình trạng da nổi mụn sẽ trở nên nặng nề hơn vào mùa hè.

Hai kỹ thuật khác phổ biến là Sheetali và Sheetkari. Nó mang đến hiệu quả trong việc làm mát cơ thể cũng như giữ cho lỗ chân lông và làn da tươi sáng. Tương tự, hãy tập và thực hành nghi thức Jalneti mỗi ngày. Đây là một kỹ thuật Yoga cổ, có tác dụng thúc đẩy quá trình thanh lọc cơ thể và cảm xúc.

Hàng ngày, bạn có thể dành ít thời gian để thực hiện một số động tác yoge nhẹ nhàng nhưng có tác dụng chống lão hóa da lâu dài.

Trên đây là các tác dụng của yoga đối với việc chống lão hoá. Nếu bạn cảm thấy yoga thật sự phù hợp với bạn thì hãy nhanh chóng đăng kí khoá học cho mình.

Nguồn: Internet

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *