CÔNG TY TNHH TÂM THẢO

NATURE
YOGA' MAT

Số 34  Đường số 12, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM

(ShopHouse C1.01-10 Chung cư Chương  Dương Home – Block C1)

CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI

Câu hỏi về Yoga cho người mới tập

Đây có lẽ là câu hỏi về yoga được nhiều người hỏi nhất. Khi chuẩn bị vào bộ môn Yoga thì có nhiều điều bạn cần chuẩn bị nhưng trong đó 3 điều quan trọng nhất.

 1. Phòng tập: bạn nên tìm một trung tâm Yoga chất lượng với đầy đủ các dụng cụ, được khai giảng thường xuyên và có các lớp khác nhau, điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn cấp độ cũng như tìm loại hình phù hợp nhất cho mình.
 2. Quàn áo: Hãy nhớ rằng khi tập Yoga bạn phải thực hiện nhiều các động tác duỗi thằng chân tay, vì thế bạn nên lựa chọn các loại quần áo tập Yoga có độ dãn tốt, thoải mái, thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi.
 3. Người hướng dẫn: Khi vào một lớp tập Yoga bạn nên chú ý đến huấn luyện viên xem có nhiệt tình không, có hay chỉnh sửa các động tác sai của các học viên không. Đây là yếu tố quan trọng nhất vì bạn tập sai mà huấn luyện viên không chỉnh sửa lại sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng.
 4. Các dụng cụ tập Yoga: Như thảm tập Yoga, khăn trải thảm… hay một vài dụng cụ đặc thù cho bài tập của bạn.

Có 3 loại hình tập Yoga mà tùy thuộc vào mục đích của bạn như thế nào mà chọn loại hình phù hợp.

 1. Nếu bạn chỉ tập Yoga như một bài thể dục bình thường để vóc dáng cân đối, thân hình khỏe mạnh… thì bạn nên chọn loại hình có các động tác Yoga mạnh mẽ như Power Yoga, Ashtanga Yoga, Hot Yoga.
 2. Nếu bạn muốn kết hợp giữa cơ thể của mình và tâm trí, giúp bạn có một tinh tần an lạc, tự tin và tích cực thì nên chọn loại hình có các động tác nhẹ nhàng và có kết hợp với thiền, tụng kinh và các khía cạnh khác về khoa học Yoga.
 3. Nếu bạn muốn điều trị chất thương, hay các bệnh lý khác thì bạn nên chọn hình thức Yoga có các động tác tập trung nhiều về vùng cần tác động giúp bạn phục hồi sức khỏe nhanh.

Lưu ý: Bạn nên nói rõ với huấn luyện viên vấn đề mà bạn muốn để họ hướng dẫn bạn tìm được loại hình thích hợp.

Cũng giống các bộ môn thể thao khác thì Yoga cũng có vài rủi ro bạn cần chú ý. Vì vậy trước khi tập Yoga bạn nên thảm khảo ý kiến bác sĩ và cũng như tôi nói phía trên bạn nên hỏi ý kiến huấn luyện viên xem tình hình sức khỏe của bạn như thế để huấn luyện viên hiểu rõ và hướng dẫn bạn tập Yoga cách an toàn nhất.

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào huấn luyện viên của bạn, vì nếu bạn được dạy và tập một cách đúng cách, đúng động tác thì hoàn toàn bạn có thể yên tâm. Nhưng nếu có một động tác đặc thù nào đó mà bạn khó tập thì hãy cố gắng từ từ đừng nhanh quá điều này sẽ làm cho bạn gặp phải chấn thương.

Trong khi luyện tập bạn sẽ luôn phải tập trung lắng nghe cơ thể mình đang như thế nào. Đừng tự ép mình bắt buộc phải tập được động tác đó trong 2 ngày và hì hục bất chấp mọi sự đau đớn hay khó chịu, thay vào đó cứ chầm chậm và cảm nhận cơ thể bạn đang cần gì và dừng lại đúng lúc, hãy làm thế nào để cơ thể cảm thấy thoải mái nhất.

Để lại lời nhắn:

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và gửi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.

  Tên *

  Địa chỉ Email của bạn *

  Chọn vấn đề cần hổ trợ *

  Nội dung *